Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin Y tế trong nước

Hội nghị: Tổng kết Công tác Y tế năm 2015, kế hoạch 2016 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016 -2020

Cập nhật: 18/01/2016 10:20

Sáng 15-1, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố tổng kết công tác y tế năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 và nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2016-2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Tại điểm cầu Tuyên Quang có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh và lãnh đạo các Bệnh viện, các trung tâm y tế tuyến tỉnh, huyện cùng tham dự.

Đoàn chủ tọa Hội nghị 

Năm 2015, ngành Y tế cả nước đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, với những chính sách quyết liệt, có hiệu quả, mang tính đột phá trong việc thực hiện các chương trình, đề án, chính sách, các nhiệm vụ chủ yếu trong Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Tuyên Quang

Công tác y tế dự phòng, ngành Y tế đã phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương nỗ lực ngăn chặn kịp thời  nhiều dịch bệnh dịch trong nước bùng phát, kiểm soát không để các dịch bệnh mới nổi như Ebola, H7N9, MERS-CoV... xâm nhập vào Việt Nam. Bước đầu dự phòng và kiểm soát các bệnh không lây nhiễm có hiệu quả. Công tác an toàn thực phẩm được củng cố, công tác phối hợp liên ngành phòng chống mất an toàn, vệ sinh thực phẩm diễn ra thường xuyên, liên tục….

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Giai đoạn 2016-2020, ngành Y tế xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm:
 1)Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm quá tải, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh theo lộ trình quy định tại Quyết định số 92/QĐ-TTg của Chính phủ.
2)Tập trung ưu tiên đầu tư để tạo bước chuyển toàn diện về tổ chức, nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ chế hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu, phát triển đội ngũ bác sỹ và lồng ghép mô hình bác sỹ gia đình vào y tế tuyến cơ sở.
3) Đẩy mạnh các họat động y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu phù hợp với tình hình mới, đảm bảo mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ CSSK cơ bản có chất lượng, chủ động phòng chống các bệnh dịch xâm nhập từ bên ngoài, tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm, dập dịch kịp thời không để dịch bệnh lớn xảy ra, từng bước kiểm soát các yếu tố có hại đến sức khỏe, phòng chống các bệnh không lây nhiễm có hiệu quả.
4)Tăng cường công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiến tiến trong công tác phòng bệnh và khám bệnh, phát hiện và điều trị kịp thời. Đổi mới công tác đào tạo cán bộ y tế, phát triển nguồn nhân lực về cả số lượng và chất lượng, tăng cường nhân lực y tế cho nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và một số chuyên khoa, đảm bảo cân đối trong phân bổ nhân lực y tế giữ các vùng, các tuyến giữa đào tạo và sử dụng nhân lực y tế.
5)Tiếp tục đổi mới toàn diện thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.Thực hiện tốt quy tắc ứng xử và nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế.
6) Tiếp tục đổi mới cơ chế tài chính y tế, hoàn thành việc chuyển ngân sách cấp cho các bệnh viện sang hỗ trợ người dân tham gian BHYT gắn với lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế, ưu tiên ngân sách cho y tế dự phòng, đổi mới phương thức phân bổ ngân sách theo kết quả đầu ra nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước. Tiếp tục hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội, trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sinh sống vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn tham gia BHYT theo hộ gia đình làm tăng độ bao phủ, thực hiện lộ trình BHYT toàn dân, giảm tỷ trọng chỉ tiêu tiền túi xuống dưới 40% tổng chi cho y tế vào năm 2010.
7) Đổi mới mô hình tổ chức, quản lý an toàn thực phẩm, dược, vắc-xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế. Phát triển công nghiệp dược, bảo đảm đủ thuốc, sử dụng có hiệu quả nguồn dược liệu trong nước cho công tác CSSK nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật để sản xuất thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế, trang thiết bị trong nước có chất lượng với giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân, quản lý, sử dụng thuốc và trang thiết bị hợp lý, an toàn và hiệu quả.
8)Tập trung đổi mới, củng cố và hoàn thiện hệ thống y tế từ trung ương đến địa phương theo quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo hướng giảm đầu mối, phù hợp với hội nhập quốc tế nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực các tuyến.
9)Xây dựng cơ chế phối hợp và xác định trách nhiệm cụ thể trong công tác truyền thông y tế giữa ngành y tế và các bộ, ngành, chính quyền các cấp, các cơ quan báo chí. Nâng cao hiệu quả, tính chủ động của công tác truyền thông cung cấp thông tin, giáo dục sức khỏe để tạo được sự đồng thuận, ủng hộ và thu hút sự vào cuộc của các cấp ủy, đảng, chính quyền, các cơ quan truyền thông, dư luận và mỗi người dân. Nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người dân trong việc chủ động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao sự lỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác của ngành Y tế trong năm 2015 đóng góp vào nhiệm vụ chung phát triển của đất nước, góp phần xây dựng đất nước công bằng văn minh hiện đại, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế trong thời gian qua.
Ghi nhận những đóng góp của ngành Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, ngành Y tế tiếp tục tập trung nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân ở các tuyến gắn với việc giảm tải các bệnh viện. Chăm lo đào tạo đội ngũ thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên, có năng lực chuyên môn cao, đồng thời có y đức tốt. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thanh toán BHYT, tiếp tục triển khai xây dựng các bệnh viện vệ tinh, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.
 Bộ Y tế tiếp tục phát huy hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu, củng cố phát triển y tế cơ sở, nâng cao chất lượng dân số, thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, tăng cường quản lý nhà nước về y tế và cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đào tạo, công tác an toàn thực phẩm cần được phát huy hơn.....
Thay mặt toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành kế hoạch 2016 và nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020 mà ngành Y tế đề ra./.

 
Ban biên tập web & MT


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

    


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép