Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Quản lý nhà nước về Y tế

Đơn vị đầu tiên triển khai Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên

Cập nhật: 18/12/2012 11:21

Chiều ngày 29/11/2012, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ phát động và ký cam kết thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên. Tham dự Lễ phát động và ký cam kết có ông Phạm Đức Mục, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Tổng thư ký Hội Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều Dưỡng Hà Nội… và đông đảo các cán bộ, nhân viên của Viện.

GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương  phát biểu tại Lễ phát động và ký cam kết

Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên được Hội Điều dưỡng Việt Nam ban hành ngày 10/9/2012, gồm 8 tiêu chuẩn, 30 tiêu chí về những chuẩn mực đạo đức và ứng xử nghề nghiệp được coi là giá trị cốt lõi, là thước đo phẩm chất đạo đức, trách nhiệm và nghĩa vụ nghề nghiệp của mỗi điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Viện đánh giá cao việc triển khai Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên của Hội Điều dưỡng Việt Nam. Việc thực hiện nghiêm túc, thực chất và hiệu quả bộ chuẩn này sẽ là cơ sở quan trọng để mỗi cán bộ, nhân viên y tế, đặc biệt là các điều dưỡng viên nói chung và các điều dưỡng viên của Viện, ngày càng tự nâng cao hơn nữa đạo đức nghề nghiệp trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, rút ngắn dần  khoảng cách giữa nhân viên y tế với người bệnh và người nhà  bệnh nhân.
Phát biểu tại Lễ phát động và ký cam kết, ông Phạm Đức Mục nhấn mạnh, hiện cả nước có 22 cơ sở đào tạo điều dưỡng, trong đó có 2 cơ sở đào tạo điều dưỡng trình độ Thạc sỹ. Nghề điều dưỡng đang có nhu cầu ngày càng lớn, trong tương lai, điều dưỡng sẽ phát triển thành một nghề chuyên nghiệp. Bởi vậy, việc công khai thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên sẽ tạo ra một môi trường chăm sóc thân thiện và chuyên nghiệp. Người dân, người bệnh khi tham gia vào hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ cảm nhận được sự ân cần, tận tình và thỏa lòng hơn với dịch vụ y tế ngày càng hoàn thiện về chất lượng và đậm tính nhân văn.
Được biết, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là cơ sở y tế đầu tiên triển khai thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên cho tất các điều dưỡng viên đang công tác tại Viện.

Theo t5g.org.vn


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép