Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Điều trị

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen: Khám sàng lọc, tư vấn phát hiện bệnh tự kỷ miễn phí cho trẻ em

Cập nhật: 09/04/2018 09:49

Trong hai ngày 7-8/4, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen phối hợp với Trung tâm tư vấn, phát hiện sớm và chăm sóc trẻ em tàn tật (Trung tâm Sao Mai - Hà Nội) tổ chức khám sàng lọc, phát hiện bệnh tự kỷ miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đoàn do Bác sỹ Đỗ Thuý Lan - Giám đốc Trung tâm Sao Mai làm trưởng đoàn, thành phần đoàn còn có Bà Michelle J.McCollin – Giáo sư khoa giáo dục đặc biệt Trường đại học SLppery Rock, Pennsylvania (Mỹ) và các cán bộ của Trung tâm Sao Mai tình nguyện khám miễn phí cho trẻ em tại Bệnh viện PHCN Hương Sen.
 

 
Trong hai ngày, có hơn 300 bệnh nhi và người nhà bệnh nhi trên địa bàn tỉnh được các chuyên gia, bác sĩ Trung tâm Sao Mai khám, tư vấn miễn phí tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen tỉnh.
Bác sĩ Đặng Thị Hà - Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng Hương Sen cho biết: Bệnh viện phối hợp với Trung tâm Sao Mai tổ chức khám miễn phí cho trẻ em trong tỉnh nhằm phát hiện sớm trẻ em có bệnh tự kỷ hay không, đồng thời qua đó tư vấn cho gia đình các cháu cách chăm sóc và nếu có bệnh tự kỷ thì sớm có biện pháp chữa trị. Những em được phát hiện bị bệnh tự kỷ, sau này chúng tôi sẽ phối hợp với các bệnh viện, trung tâm PHCN hàng đầu trong và ngoài tỉnh tiến hành điều trị ngay tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

 

 Buổi tập huấn cho các bác sỹ bệnh viện PHCN Hương Sen tỉnh Tuyên Quang
về phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ
Cũng nằm trong khuôn khổ của hai ngày tình nguyện tại Bệnh viện PHCN Hương Sen, Trung tâm Sao Mai đã có buổi tập huấn cho các bác sỹ bệnh viện PHCN Hương Sen tỉnh Tuyên Quang về phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ do Bà Michelle J.McCollin làm giảng viên.
Tại lớp tập huấn Bà Michelle J.McCollin đã trình bày những kiến thức bổ ích trong phát hiện sớm, can thiệp sớm, giúp cho các bác sỹ có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc nhận biết một đứa trẻ phát triển bình thường và không bình thường để đưa trẻ đi thăm khám, can thiệp, giúp trẻ phát triển và hòa nhập với cộng đồng./.
 
Minh Tiến

Từ khóa: hương sen, khuyết tật, khám sàng lọc,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép