Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018      • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang      • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc      • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học        Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Điều trị

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp triệt mạch bằng siêu âm Doppler - THD

Cập nhật: 20/11/2017 15:56

Ngày 17/11/2017, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Tuyên Quang đã triển khai kỹ thuật phẫu thuật trĩ bằng phương pháp triệt mạch qua siêu âm Dopper – DTH dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương theo đề án 1816. Đây là phương pháp phẫu thuật trĩ hiện đại nhất hiện nay được Bệnh viện Y dược cổ truyền áp dụng đầu tiên tại tỉnh ta.

THD (Transanal hemorrhoidal Dearterilization) là phương pháp phẫu thuật khâu thắt động mạch nuôi búi trĩ và khâu treo búi trĩ dưới hướng dẫn của đầu dò siêu âm Doppler.  Với  lợi thế không đau, hiệu quả triệt để, đơn giản, ít tai biến và giá chí phí thấp nhất cho bệnh nhân.
 

Phẫu thuật khâu thắt động mạch nuôi búi trĩ và khâu treo búi trĩ dưới hướng dẫn của đầu dò siêu âm Doppler tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Tuyên Quang.

Tiến sỹ, bác sỹ Lê Mạnh Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền cho biết, ưu điểm của phương pháp này là ít xâm lấn, không tạo vết thương hở, bệnh nhân có thể ra viện sau 24 - 48 giờ và đặc biệt sau khi phẫu thuật bệnh nhân có thể kết hợp với thuốc Y học trong điều trị, đặc biệt là hồi phục và dự phòng tái phát.Bác sỹ CKII, Lê Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm, trước đó Bệnh viện đã cử cán bộ xuống Bệnh viện học cổ truyền Trung ương học hỏi và tiếp thu kỹ thuật mới và triển khai kỹ thuật phẫu thuật trĩ bằng phương pháp triệt mạch qua siêu âm Dopper THD thành công. Đây là phương pháp mới được bệnh viện triển khai tại tỉnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ được  phẫu thuật bằng phương pháp hiện đại, an toàn, ít tai biến và khả năng phục hồi nhanh so với các kỹ thuật khác.
Kỹ thuật phẫu thuật trĩ bằng phương pháp triệt mạch qua siêu âm Dopper hoạt động với nguyên lý: các động mạch trĩ chính được xác định bởi chùm siêu âm doppler và được khâu thắt lại, do đó thể tích máu tới búi trĩ giảm và  sự cân bằng giữa thể tích máu đến và đi ở các đệm trĩ được lập lại,  làm cho các búi trĩ tự thu nhỏ lại, cùng với sự co nhỏ lại của các búi trĩ là sự phục hồi của tổ chức liên kết của đệm trĩ. Đối với các búi trĩ có kèm sa trượt niêm mạc trực tràng hoặc chỉ có sa trượt niêm mạc trực tràng, phần sa trượt sẽ được nâng và cố định vào lớp sâu của cơ thắt trong bằng đường khâu. Kết quả là các búi trĩ thu nhỏ và trở về vị trí bình thường. Do hoàn toàn không cắt tổ chức, bảo tồn được đệm hậu môn, nên bệnh nhân cảm thấy ít đau và sớm trở lại sinh hoạt bình thường.
 
​Minh Tiến -Thùy Biên

Từ khóa: trĩ, phẫu thuật, mới,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép