Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Điều trị

Tập huấn cập nhật một số chuyên đề huyết học truyền máu

Cập nhật: 23/12/2016 10:15

Từ ngày 22-23/12/2016, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị tập huấn cập nhật một số chuyên đề về huyết học truyền máu; chẩn đoán, điều trị và phòng chống bệnh máu tan Thalassemia cho bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện do Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp Bệnh viện đa khoa tổ chức.

Tại lớp tập huấn các học viên sẽ được cập nhật những kiến thức mới nhất về huyết học truyền máu của Việt Nam cũng như trên thế giới; những nguy hiểm của bệnh tan máu Thalassemia hiện nay cũng như cách phòng chống đối với căn bệnh này. Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa tích cực, khi căn bệnh Thalassemia ngày càng phổ biến, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và số lượng dân số trong tương lai, đồng thời những kiến thức về huyết học truyền máu được cập nhật được ứng dụng trong thực tế sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện hiện nay.
 

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn 
Theo các chuyên gia y tế từ Viện huyết học truyền máu Trung ương, Thalassemia là bệnh có thể chữa được. Nhiều nước tiên tiến có cách thức chăm sóc tốt đã làm cho người bệnh sống được lâu hơn. Để phòng chống, nên xét nghiệm máu về đột biến gen.
Thalassemia là bệnh rối loạn tổng hợp hemoglobin, gây thiếu máu do tan máu. Bệnh di truyền lặn, nhiễm sắc thể thường, phổ biến nhất trên thế giới. Theo WHO, có khoảng 300.000-500.000 trẻ em bị bệnh này/năm; khoảng 7% dân số thế giới mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. Ở Việt Nam, bệnh gặp mọi vùng miền, ở tất cả các dân tộc. Tuy nhiên dân tộc thiểu số miền núi có tỷ lệ bệnh cao hơn, một số nơi tỷ lệ bị bệnh và mang gen bệnh trên 20% dân số.
Thùy Biên
 
 

Từ khóa: huyết học, truyền máu, tập huấn, cập nhật,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép