Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Y tế dự phòng

Chuyển giao 1.500 túi Y tế thôn bản do Dự án GaVi tài trợ

Cập nhật: 10/04/2015 16:09

Tiếp tục triển khai việc phân bổ trang thiết bị trong các hoạt động của dự án “Tăng cường năng lực hệ thống Y tế cơ sở một số tỉnh trọng điểm” (GaVi). Ngày 10/4, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang tiến hành bàn giao 1.500 túi Y tế thôn bản (YTTB) cho 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh do Quỹ “Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng” viện trợ.

Túi YTTB do Dự án GaVi tài trợ có 2 màu xanh và đen. Túi bao gồm 19 hạng mục trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của Y tá thôn bản gồm: tai nghe, máy đo huyết áp, panh, kim tiêm, kéo… số túi này sẽ được phát cho nhân viên YTTB đã qua tập huấn và đào tạo các lớp 6-9 tháng do Dự án tài trợ. Sau khi tiếp nhận 1500 túi YTTB, các Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố sẽ phối hợp với các trạm Y tế xã phường, thị trấn lập danh sách cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho nhân viên Y tế thôn bản, đảm bảo phát huy hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại thôn, bản mình phụ trách.
 

Trung tâm Y tế huyện Na Hang kiểm tra và tiếp nhận túi Y tế thôn bản từ ban quản lý dự án tỉnh
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Dự án đối với đội ngũ Y tá thôn bản của tỉnh ta, nhằm đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Dự án GaVi bắt đầu triển khai tại tỉnh ta từ năm 2012 và sẽ kết thúc vào 2016. Mục đích của Dự án là tăng cường năng lực hệ thống y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở, thông qua xây dựng năng lực cho cán bộ y tế, cải thiện dịch vụ y tế cơ sở, nâng cao năng lực quản lý, góp phần duy trì và tăng độ bao phủ, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cơ bản, nhất là dịch vụ tiêm chủng và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại một số tỉnh khó khăn./.
Thùy Biên

Từ khóa: Dự án, gavi, túi y tế thôn bản, tài trợ,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép