Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin tức thực phẩm

Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 04/02/2013 01:25

Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm-Sở y tế tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Một số cơ sở vi phạm đã được đoàn tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật. Điều này cho thấy vấn đề an toàn thực phẩm vẫn chưa thực sự an toàn cho người sử dụng./.


Cùng với tuyến tỉnh, tại các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra từ tỉnh cho tới các xã, phường. Các đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra hàng trăm mặt hàng thực phẩm khác nhau, qua đó sẽ có những đánh giá tương đối đầy đủ về thực trạng an toàn thực phẩm, cảnh báo giúp người dân và triển khai các giải pháp theo quy định của pháp luật để bảo đảm cho người dân có những bữa ăn an toàn trong dịp Tết.

Thông qua hoạt động thanh kiểm tra, các đoàn liên ngành đã tuyên truyền và triển khai Nghị định số 91/2012/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đến các hộ kinh doanh. Cũng theo Nghị định này, mức xử phạt cao nhất với hành vi vi phạm là 100 triệu đồng, cơ sở vi phạm có thể bị rút giấy phép kinh doanh, công khai thông tin về cơ sở vi phạm qua các phương tiện thông tin đại chúng… Qua hoạt động kiểm tra thực tế các đoàn liên ngành đã tuyên truyền về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như cách thức để người dân lựa chọn các mặt hàng thực phẩm an toàn, có địa chỉ, có nhãn mác…nhằm hướng tới tiêu chí bữa ăn an toàn cho người dân.

Tính đến ngày 30/01/2013, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra được 43 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra đoàn liên ngành đã xử phạt tiền 4 cớ sở với tổng giá trị gần 2 triệu đồng, phạt cảnh cáo 2 cơ sở. Ngoài ra đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã chuyển đội quản lý thị trường huyện Yên Sơn một vụ vi phạm về an toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh về hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm tết Quý tỵ 2013:

 
 

T4g Tuyên Quang (t/h)

Từ khóa: an toàn thực phẩm Tuyên Quang; kiểm tra thực phẩm tết quý tỵ,


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép