Chương tình công tác của Sở Y tế tháng 4 năm 2018       • Quyết định 94/2018/QĐ-UBND V/v công bố Danh mục 24 thủ tục hành chính lĩnh vực Dược phẩm và Đào tạo thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang       • Quyết định số 1282/2017/QĐ-SYT thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc       • Bản tự công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học         Điện thoại: (027).3828.258 Email: soytetq@gmail.com  
Trang chủ » Tin tức thực phẩm

Phổ biến các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ ....

Cập nhật: 06/01/2013 21:11

Ngày 26/12/2012 tại Hà Nội - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo phổ biến các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 12 tháng tuổi và cho trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi. Tham dự Hội thảo bao gồm đại biểu từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và các cơ quan thông tin đại chúng.

 
(TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP phát biểu tại hội thảo)

Đây là lần đầu tiên Việt Nam ban hành và áp dụng các quy chuẩn mang tính quy phạm phân định rõ các loại sản phẩm dinh dưỡng công thức, làm căn cứ cho việc thực hiện quản lý nhà nước đối với từng loại sản phẩm này. Các quy chuẩn Việt Nam được biên soạn trên cơ sở các tiêu chuẩn kỹ thuật của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX), có thảo luận đóng góp ý kiến chuyên gia và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, các nhà quản lý, các hiệp hội trong lĩnh vực nhằm hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế đồng thời đáp ứng được với điều kiện thực tế của Việt Nam. Nội dung của các quy chuẩn quy định các chỉ tiêu chất lượng, an toàn đối với các sản phẩm dinh dưỡng công thức phù hợp nhu cầu dinh dưỡng theo từng lứa tuổi và yêu cầu quản lý đối với các sản phẩm này. Có 4 loại sản phẩm dinh dưỡng công thức được đề cập trong bộ Quy chuẩn này là: QCVN 11-1:2012/BYT, QCVN 11-2:2012/BYT, QCVN 11-3:2012/BYT, QCVN 11-4:2012/BYT.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận cũng như trả lời những câu hỏi liên quan trong việc thực hiện, triển khai các quy chuẩn kỹ thuật này.
Các quy chuẩn này có hiệu lực từ ngày 1/6/2013 và áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh 4 loại sản phẩm dinh dưỡng công thức nói trên và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.
Theo Cục ATVSTP
 


Ý kiến của bạn:
Họ tên:
Email:
Ý kiến:
Mã xác thực: =>
   


Các bài đã đăng:

 
   


 

 
CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ
* CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THỰC THUỘC BỘ Y TÊ:


 
Tổng cục dân số Việt Nam
 

* CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM:

   

* CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN TRUNG ƯƠNG:

 

* CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC:

 

* CÁC TỔ CHỨC HỘI NGÀNH Y DƯỢC:
 

 
   
   

 


TRƯNG CẦU Ý KIẾN

Giá vàng
Ngoại tệ

  

   
   
   

 
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP


Dinh dưỡng

An toàn thực phẩm

Bệnh ung thư

Bệnh thận tiết niệu

Bệnh gan - mật

Bệnh đái tháo đường
 
Trang chủ  |  Thỏa thuận sử dụng  |  Bảo vệ riêng tư  |  Sơ đồ web  |  Đăng nhập  |  Liên hệ
Cơ quan chủ quản: SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm: Đào Duy Quyết - Giám đốc Sở Y tế

Điện thoại: 0273.822.390 - Fax: 0273.810.312 - Email: thuongtrucbbtsyt@gmail.com
Địa chỉ: Số 1 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tân Quang, Tp. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung đối với những trang thông tin điện tử có đường link đến cổng điện tử này

Cổng điện tử đang chạy thử nghiệm, trong thời gian chờ cấp phép